1. MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC
Waitress/ Waiter là nhân viên phục vụ bàn nam, Waitress là nhân viên phục vụ bàn nữ; đảm nhận công việc đón tiếp, phục vụ thực khách tại các outlet
Waiter/ Waitress làm việc dưới sự quản lý của giám sát của Quản lý nhà hàng.
2. CÁC BÊN CÓ LIÊN QUAN
Bên trong:
– Giám sát, tổ trưởng nhà hàng – Các bộ phận vận hành tại nhà hàng |
Bên ngoài:
– Khách hàng |
3. MÔ TẢ CÔNG VIỆC
Bước 1: Chuẩn bị trước khi khách đến
- Vệ sinh sạch sẽ bàn ghế.
- Sắp xếp bàn ghế, dĩa, nĩa, ly vang, hiball, khăn giấy, gạt tàn theo đúng quy chuẩn của nhà hàng.
- Đảm bảo dĩa và ly sạch sẽ và các dụng cụ ăn uống đã được chuẩn bị đầy đủ.
Bước 2: Đón tiếp khách
- Tiếp đón khách và xác nhận số lượng khách hàng
- Chào khách bằng ngôn ngữ thích hợp và nụ cười thân thiện.
Bước 3: Mời khách vào bàn, giới thiệu thực đơn và ghi nhận order
- Mời khách vào bàn
- Giới thiệu thực đơn cho khách và giải thích rõ ràng các thắc mắc của khách về món ăn, thức uống.
- Ghi nhận order
- Ghi chính xác các món khách gọi và các lưu ý của khách.
- Nhắc lại rõ ràng order.
- Cảm ơn khách và chuyển order cho nhân viên bếp, bar, kho
Bước 4: Phục vụ món ăn cho khách
- Mang thức ăn, nước uống từ bộ phận bếp, bar cho khách theo đúng cách của nhà hàng.
- Lùi về vị trí thích hợp để có thể đáp ứng nhanh chóng những yêu cầu của khách trong quá trình thưởng thức món ăn.
Bước 5: Thanh toán, tiễn khách rồi dọn dẹp
- Thanh toán
- Báo với thu ngân xuất hóa đơn khi khách có yêu cầu thanh toán.
- Kẹp hóa đơn vào tab và mang ra cho khách.
- Tiễn khách
- Nói lời cảm ơn chân thành đến khách hàng và nhắc khách hàng kiểm tra lại tài sản trước khi rời đi.
- Chào tạm biệt, nở nụ cười và hẹn gặp lại.
- Dọn dẹp vệ sinh
- Thu dọn đồ ăn, nước uống và tất cả các dụng cụ ăn uống trên bàn.
- Set up bàn mới để đón khách tiếp theo.
4. YÊU CẦU ĐỐI VỚI VỊ TRÍ CÔNG VIỆC
– Tiếng Anh cơ bản.
– Yêu thích môi trường ngành phục vụ Nhà hàng
Kinh nghiệm
Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm ở vị trí tương đương.
Tính cách/ Phẩm chất
Trung thực, nhanh nhẹn, khéo léo, kĩ năng làm việc nhóm tốt, có trách nhiệm.
Yêu cầu khác
- Nam/ Nữ.
- Độ tuổi: trên 18 tuổi
5. PHÚC LỢI VÀ ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC
- Mức lương đăng tuyển:
- Các chính sách và chế độ phúc lợi: theo chính sách của Công ty.
6. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO
Các báo cáo liên quan đến vị trí công việc theo yêu cầu của Tổ trưởng nhà hàng.